Những thực phẩm dưới đây dễ mua, dễ chế biến mà lại là nguồn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho bà mẹ mang thai.Như chuối, gạo lứt, rau lá xanh thẫm, sữa chua...đều tốt cho bà bầu
1. Sữa chua
Canxi luôn vô cùng quan trọng với phụ nữ mang thai đặc biệt với những người bị loãng xương. Sữa chua là một lựa chọn hoàn hảo, không chỉ giàu canxi mà còn chứa vitamin D, C và các vi khuẩn “thân thiện” cho hệ tiêu hoá. Sữa cũng rất tốt cho sự phát triển xương của thai nhi.
2.Gạo lứt
Thực phẩm này rất giàu vitamin B giúp cung cấp năng lượng cho mẹ bầu. Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng, mẹ bầu không nên bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày.3. Rau lá xanh thẫm
Rau lá xanh thẫm như cải xanh và rau bina (cải bó xôi) rất giàu chất xơ, canxi, axit béo omega-3, sắt, kali và magiê. Mẹ bầu có thể chế biến các loại rau này thành món xào sẽ rất ngon miệng.4. Quả bơ
Loại trái cây này rất giàu glutathione – một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhằm chống lại bệnh tật. Ngoài ra, bơ cũng chứa chất béo không bão hòa đơn, vitamin A, B, C, E, H, K và axit folic. Quả bơ còn chứa các khoáng chất đệm rất quan trọng trong việc trung hòa axit dư thừa, magiê, đồng, sắt, canxi, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Đây được coi là loại thực phẩm hoàn hảo với lượng axit amin thiết yếu - 18 amino và 7 axit béo, bao gồm omega 3 và 6. Quả bơ cũng chứa lượng portein hơn cả sữa bò. Vì vậy mẹ bầu không nên bỏ qua bơ trong thực đơn của mình.5. Những loại quả mọng nước
Các loại quả như dâu tây, việt quất rất phổ biến trong mùa hè mà lại giàu dưỡng chất quan trọng như chất chống oxy hóa, folate, chất xơ và vitamin C.6. Cá hồi đóng hộp
Chị em không thể bỏ qua lợi ích của omega-3 với sự phát triển trí não thai nhi. Không chỉ có thể, cá hồi còn giàu vitamin D và các khoáng chất quan trọng. Nên ăn cá hồi đóng hộp thay vì cá hồi tươi để loại trừ nguy cơ nhiễm thủy ngân7. Trứng
Trứng phổ biến, rẻ tiền và rất nhiều dưỡng chất. Loại thực phẩm này chứa nhiều protein và choline - một vitamin cần thiết đã được chứng minh để thúc đẩy sự phát triển não bộ. Trứng cũng chứa đầy đủ các dưỡng chất như lutein, zeaxanthin, chất chống oxy hóa thúc đẩy sự phát triển mắt thai nhi.8. Yến mạch
Yến mạch rất giàu folate và chất xơ – tốt cho sự phát triển của thai nhi. Yến mạch cũng chứa sắt, vitamin B có công dụng ngăn ngừa táo bón – bệnh thường gặp khi mang thai.9. Các loại hạt
Hạt hướng dương, hạt bí ngô là một trong những thực phẩm chủ lực tuyệt vời cho mẹ bầu. Chúng rất có lợi cho thị lực và não bộ của thai nhi.10. Hạnh nhân
Hạnh nhân giàu canxi, axit folic, protein, vitamin E, và các khoáng chất quan trọng như magiê, phốt pho, kẽm và chất xơ. Mẹ bầu nên nhâm nhi loại hạt này sau mỗi bữa ăn hàng ngày.11. Các loại hạt đậu
Loại thực phẩm này chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như chất đạm, chất xơ, sắt, acid folic, và carbohydrate. Đậu lăng, đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh đều là lựa chọn tốt cho mẹ bầu.12. Chuối
Chuối chứa nhiều kali, acid folic, vitamin B6 và vitamin C là món ăn vặt rất lý tưởng của mẹ bầu. Mẹ bầu ăn chuối thường xuyên cũng giảm nguy cơ bị táo bón, trĩ trong thai kỳ.
Theo : amigopharma.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét