Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Cá biển giàu canxi lại giúp giảm đau khớp hiệu quả

Viêm khớp là căn bệnh gặp hầu hết ở người lớn tuổi biểu hiện là các khớp bị sưng tấy đỏ. Ngoài cách làm dịu các cơn đau do viêm khớp bằng thuốc bạn có thể sử dụng các thực phẩm chống viêm cũng giúp ích rất nhiều cho bệnh khớp mà bạn mắc phải.
Một trong số là omega –3 có trong cá biển. Đây là chất ngăn hệ thống miễn dịch của cơ thể gây ra tình trạng viêm khớp đồng thời giúp giảm hẳn viêm và đau khớp. Chất này có nhiều trong cá thu, cá trích, cá hồi, tôm cua…
Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho thấy người thường xuyên ăn cá có hàm lượng omega – 3 cao ít có khả năng mắc bệnh viêm khớp dạng. Còn đối với người mắc bệnh viêm khớp thì việc ăn nhiều cá giúp giảm sưng và đau khớp do căn bệnh này gây ra.
Ngoài tác dụng trên omega – 3 còn làm giảm các chất béo không lành mạnh trong máu, giảm sự phát triển mảng bám làm tắc nghẽn động mạch nên rất có lợi cho tim mạch.

Cá giàu omega – nhưng có nhiều thủy ngân phải làm sao
Một vấn đề mà người tiêu dùng hay lo ngại đó là các loại cá chứa nhiều omega-3 cũng chứa nhiều thủy ngân gây hại cho hệ thần kinh và não khi ở một lượng nhất định.
Do đó cách giảm thiểu thủy ngân do ăn cá biển là ăn các loại cá nhỏ hơn. Thay vì ăn cá ngừ, cá mòi bạn có thể chuyển qua ăn cá nhỏ hơn là: cá thu, cá hồi, cá trích và cá cơm..
EPA + DHA *
   Thủy ngân**
Cá thu Đại Tây Dương      
2.5  
 0.05
Hồ cá hồi  
1.6   
0,071
Cá hồi 
1,2-1,8  
0,022
Cá trích      
 1,1-1,7   
0,084
Cá mòi đóng hộp 
1.0
0,013
Cá cơm    
1.4  
0,017
Sablefish / cá tuyết đen  
1.4  
0,361

Bổ sung dầu cá có giúp giảm bệnh viêm khớp
Ngoài ăn cá bạn có thể bổ sung omega-3 từ dầu cá cũng là cách giảm viêm khớp hiệu quả. Việc được lợi từ omega-3 cho viêm khớp bạn còn được lợi thêm là bổ sung các chất DHA và EFA rất có lợi cho não bộ.

Ăn cá còn giúp bạn bổ sung các chất như canxi, vitamin D và selen hỗ trợ cho khớp rất tuyệt vời.