Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

4 chất cực quan yếu nhưng bà bầu dễ thiếu

1. Omega3


nghiên cứu chỉ ra rằng , một chế độ ăn giàu chất béo omega3 có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim mạch cho bà bầu nói riêng và Quần chúng nhìn chung. Hai hình thức của omega3 là DHA và EPA có hiệu quả ngăn ngừa nhịp tim thất thường , giảm xơ vữa động mạch và giữ lượng đàng trong máu ổn định.


4 chất cực quan yếu nhưng bà bầu dễ thiếu 1



Thêm một lý do để tăng cường omega3: Các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia Mỹ tự tin tuyên bố , omega3 còn có hiệu quả phòng tránh trầm cảm cho bà bầu hiệu quả.


Nguồn omega3: Cá chứa dầu như cá hồi , cá xacđin ( sardines ). Một số thực phẩm cây cỏ cũng chứa omega3 dạng ALA nhưng loại axit béo này không tốt cho sức khỏe thai phụ bằng dạng DHA và EPA.


Thai phụ nên ăn 1-2 phần cá chứa dầu mỗi tuần để tăng sức khỏe tim mạch lên 36%. Hoặc có khả năng hỏi bác sĩ về Sửa sang omage3.


2. Vitamin D


Trong nhiều năm liền , các nhà nghiên cứu nghĩ rằng vitamin D có vai trò duy nhất là thúc đẩy hấp thu canxi từ thực phẩm. Tuy nhiên một số nghiên cứu mới chỉ ra rằng , vitamin D còn có khả năng giúp giảm các chứng đau mãn tính , ngăn ngừa bệnh tim mạch , ung thư cho bà bầu.


hồ hết thai phụ đều không nhận đủ vitamin D để duy trì hệ xương nhanh nhẹn cho bản thân và cho bào thai. Vì thế , bà bầu rất dễ bị các chứng đau xương , khớp.


không những thế , vô thiên lủng bà bầu không nhận được vitamin D qua ánh nắng aìc vàng vì họ thường tìm cách chống nắng hoặc tránh ra ngoài khi trời có nắng.


Nguồn rất nhiều vitamin D: Vitamin D có nhiều trong thức ăn như sữa , ngũ cốc , cá hồi. Ngoại giả , bà bầu cũng nên tranh thủ ra ngoài tắm nắng khi trời có nắng nhẹ vào buổi sáng hay chiều muộn. Ví như cần , bạn cũng có khả năng hỏi bác sĩ về việc Sửa sang vitamin D khi mang bầu.


3. Chất xơ


Chất xơ giúp bà bầu duy trì trọng lượng yên ổn , giữ lượng đàng trong máu không cao hay thấp quá , đồng thời ngăn ngừa các bệnh ung thư và đột quỵ. Chất xơ hiện diện ở hoa quả , rau xanh , đậu đỗ , ngũ cốc… nhưng càng ngày càng nhiều bà bầu bị thiếu chất xơ. Một nghiên cứu cho thấy , làng nhàng thai phụ ăn khoảng 14g chất xơ mỗi ngày so với mức đề nghị là 25-35g chất xơ/ngày.


Không chỉ dễ bị táo bón , ăn ít chất xơ còn làm tăng nguy cơ thừa cân ở bà bầu.


Nguồn chất xơ: Thật may là chất xơ khá rất nhiều. Hoa quả , củ , đậu đỗ , rau xanh , nhất là táo , cải hoa , quả dâu rất nhiều chất xơ.


Khi bạn tăng chất xơ trong khẩu phần của mình thì cũng cần Thêm lên lượng nước uống. Bởi nếu rất bất ngờ tăng chất xơ mà không tăng nước uống thì có khả năng dẫn tới táo bón , chướng bụng và các vấn đề tiêu hóa khác.


4. Canxi


Không phải không hẹn mà có bà bầu được khuyên nên uống sữa hàng ngày. Lượng canxi trong sữa giúp xương bào thai chắc khỏe , lại giúp ngăn ngừa đái tháo đường và áp huyết cao cho mẹ.


Canxi còn đóng vai trò quan yếu trong hoạt động của cơ , chứ không chỉ làm xương chắc khỏe. Tim thai có nhanh nhẹn hay không cũng nhờ vào canxi trong thân hình mẹ. Tuy nhiên chỉ có khoảng 20% phụ nữ có mang nhận đủ canxi , nếu chỉ qua ăn uống.


Nguồn rất nhiều canxi: 2-3 cốc sữa mỗi ngày đáp ứng khá đủ nhu cầu canxi cho mẹ. Ngoại giả , bạn cũng có khả năng hỏi bác sĩ về viên Sửa sang canxi hoặc sử dụng ngũ cốc , nước cam được tăng cường canxi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét